Kinh nghiệm chọn mua Vợt bóng bàn cho người mới tập chơi

Nếu bạn là người mới chơi bóng bàn thì việc chọn lựa được một cây vợt phù hợp, chơi tốt và có độ bền cao sẽ là không dễ dàng.

Bởi đơn giản, với bất kì ai cũng vậy, khi mới bắt đầu tập chơi thì kiến thức rất ít về môn bóng bàn. 

Kinh nghiệm  không có nhiều về các loại vợt bóng bàn và cách lựa chọn vợt ra sao để phù hợp với  mình. Thường phải sau một thời gian tập luyện rồi, bạn mới bắt đầu xác đinh được lối đánh của mình.

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại vợt bóng bàn với rất nhiều mức giá khác nhau. Rẻ có, đắt có. Vậy làm sao để có thể chọn lựa được vợt bóng bàn cho người mới chơi với mức giá hợp lý nhất. Tránh trường hợp bạn mua phải một cây vợt đắt tiền nhưng lại không phù hợp với lối chơi của bạn?

Để bắt đầu chơi các môn thể thao nói chung cũng như môn bóng bàn nói riêng việc đầu tiên các bạn cần tìm hiểu các dụng cụ cần thiết để chơi .

Phúc Thành Sport : là shop, cửa hàng chuyên mua bán vợt bóng bàn giá rẻ nhất HCM

Xin giới thiệu với bạn một số cách chọn mua vợt bóng bàn cho người mới chơi. Hy vọng rằng, những tư vấn dưới đây sẽ giúp bạn chọn được cho mình cây vợt bóng bàn ưng ý nhất.

1. Trọng lượng vợt bóng bàn:

Cần chọn cây vợt có trọng lượng phù hợp không quá nặng cũng không quá nhẹ. Vì thực tế cùng một loại cốt nhưng trọng lượng cốt cũng rất khác nhau. Theo mình mới tập chơi thì nên chọn có trọng lượng từ (80÷90) gram rất phù hợp với nhiều người chơi hiện nay.

2. Kích cỡ cán cầm vợt bóng bàn:

Mỗi người sẽ có kích cỡ tay khác nhau nên chọn cho mình cán vợt phù hợp với tay cầm, để trong quá trình tập luyện sẽ linh động hơn cho động tác

Kích thước cán vợt hiện nay đang sử dụng nhiều nhất là 10cm, có thể dài ngắn phù hợp tay mỗi người bạn nên cầm thử vợt ngang hoặc dọc xem có vừa tay không nhé

3. Đừng quá quan tâm đến thương hiệu sản xuất vợt bóng bàn:

Theo quan điểm mình đối với ngưới mới tập chơi chủ yếu cần tập luyện các kỹ thuật đánh đều tạo cảm giác bóng không cần đánh quá nhiều xoáy, thì cũng không cần mua các cây vợt bóng bàn của các hàng sản xuất nổi tiếng thường giá thành sẽ rất cao, nên chọn các vợt bóng bàn thuần gỗ giá sẽ rẻ hơn nhiều. Sau một thời gian tập luyện các bạn có thể chọn cho mình những vợt bóng bàn phù hợp và có chất lượng tốt hơn.

4. Kỹ Thuật cơ bản dành cho người mới bắt đầu tập chơi bóng bàn

Bạn đừng nghĩ chỉ cần học sơ qua những kỹ thuật cơ bản và chăm chăm tập trung vào những kỹ thuật nâng cao. Nếu gốc rễ cơ bản bạn chưa nắm chắc thì học những thứ cao siêu chỉ là muối bỏ biển. Thời lượng học những kiến thức cơ bản là 2-3 buổi trong vòng 2-3 tháng. Hãy nhờ những người có kinh nghiệm kỹ thuật để chỉ giúp và tìm hiểu thêm thông tin trên TV, mạng internet qua việc xem video của từng trận đánh. Những điều này tưởng chừng đơn giản nhưng cần học một cách bài bản và cẩn thận. Đặc biệt với những ai mới học theo lối đánh cảm tính cần học sớm bởi nó sẽ thành quán tính và sửa lại rất mất thời gian

5. Kinh nghiệm khi chọn mua vợt bóng bàn cho người biết đánh

Có hai lựa chọn cơ bản có sẵn khi mua một cây vợt bóng bàn mới dành cho người mới chơi. Bạn có thể mua một cây vợt làm sẵn hoặc mua cốt vợt và mặt vợt riêng.

  • Vợt làm sẵn thường phù hợp hơn cho những người chơi mới bắt đầu chơi bóng bàn hay những người chơi vui chứ không phù hợp với những người, hay những vận động viên chuyên nghiệp. (Ví dụ vợt dán sẵn của Buterfly, Vợt bóng bàn đường sắt Hà Nội, Vợt bóng bàn 729, Timoboll, 999 …). Những dòng vợt này có gái rẻ nhất phù hợp cho người mới tập chơi chi phí bỏ ra không nhiều mà giúp bạn có trải nghiệm mới về môn bóng bàn.
  • Vợt tùy chỉnh phù hợp hơn cho các cầu thủ đã được chơi bóng bàn trong ít nhất một năm và có ý định tiếp tục chơi thường xuyên để cải thiện kỹ năng của họ, và cho những ai muốn chơi cạnh tranh.Tùy thuộc vào sở trường, lối chơi của mỗi người mà người chơi bóng bàn chọn cho riêng mình loại vơt bóng bàn riêng.

6. Lưu ý khi chọn mua Cốt vợt bóng bàn cụ thể như sau:

  • Nếu bạn là người mới tâp chơi, mới làm quen với bóng bàn thì một chiếc vợt nặng, tốc độ chậm sẽ giúp bạn kiểm soát bóng tốt.
  • Nếu mục đích của người chơi bóng bàn là giải trí, không phải để thi đấu thì bạn nên lựa chọn vợt bóng bàn đã dán sẵn.
  • Nếu bạn có sở trường với lối chơi tấn công thì lời khuyên cho bạn nên chọn một chiếc vợt nhẹ, có tốc độ cao. Nó sẽ tạo ra cho bạn những cú đánh nhanh, mạnh và xoáy sâu, dễ dàng đưa bạn vào  thế áp đảo đối phương.
  • Cốt vợt càng nặng càng giảm đi độ nhanh nhạy của những cú giao bóng. Những bạn mới chơi lên chuyên nghiệp cũng nên chọn loại cốt vợt này. Ưu điểm của loại cốt này là những cú ra bóng tuy không nhanh nhưng mạnh hơn, nhiều lực dồn hơn nhờ trọng lượng của nó. Sau đó, bạn có thể  từ từ chuyển sang các loại khác cao cấp hơn khi trình độ chơi bóng đã được nâng cao. Nếu bạn có lối đánh phòng thủ, bạn cũng nên chọn loại cốt vợt nặng này. Bạn sẽ tập trung cản phá những lượt tấn công của đối thủ. Tuy rằng tốc độ chậm nhưng chắc chắn

7. Những lưu ý khi chọn mua vợt bóng bàn cho người mới tập chơi

Cốt vợt càng giúp đánh xoáy, đánh càng căng thì khả năng giữ bóng càng kém, kiểm soát tốc độ cũng trở nên khó khăn. Tốc độ cao sẽ cho được những cú đánh nhanh mạnh tuy nhiên góc độ đánh không thể chính xác được với những cú đánh tốc độ cao. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng. Tùy vào mục tiêu luyện tập mà bạn nên chọn mua cốt vợt bóng bàn phù hợp với mình. Bạn phải nhớ rằng tốc độ và khả năng điều khiển bóng luôn là hai thứ đối nghịch nhau

Tóm lại nếu bạn là người bắt đầu tập chơi, bạn không cần quá cầu kỳ trong chọn vợt, lúc này bạn cần học tập cách cầm vợt, các bài cơ bản về giao bóng, bắt bóng, trả bóng… để định hình lối chơi. Một cây vợt bóng bàn đánh được với mức giá phải chăng là đủ để chơi, lựa chọn vợt dán sẵn là lựa chọn tốt nhất. Cây vợt đắt tiền được giới thiệu là chất lượng tốt chưa chắc đã phù hợp với lối đánh của bạn. Nếu tiếp tục sử dụng, khả năng là bạn khó cải thiện được trình độ chơi của mình nhưng nếu không sử dụng nó nữa thì rất là uổng phí với số tiền bạn phải bỏ ra.

Sau khi đã xác định được lối đánh của mình rồi (thiên về phòng thủ hay tấn công), bạn mới nên lựa chọn mua cốt vợt và mặt vợt riêng ghép với nhau để có cây vợt tốt nhất cho mình.

8. Phúc Thành Sport là nơi bán các dòng vợt bóng bàn khác nhau phù hợp với tất cả mọi người

Vợt bóng bàn cho người mới chơi, chơi phong trào ở cơ quan, trường học, chung cư… thường là các dòng vợt thông thường giá dao động từ 100 ngàn đồng đến dưới 1 triệu đồng và có trọng lượng nặng, tốc độ thấp để kiểm soát bóng tốt hơn và bắt đầu làm quen với các kỹ thuật chơi bóng bàn.

Vợt càng nặng, càng giảm thiểu đi độ nhanh nhạy của những cú giao bóng. Những người mới chơi cũng nên chọn loại cốt vợt này, những cú ra bóng tuy không nhanh nhưng mạnh hơn, nhiều lực dồn hơn nhờ trọng lượng của nó. Người chơi cũng chỉ còn công việc duy nhất kiểm soát bóng.

Vợt bóng bàn nhẹ sẽ tạo được cho bạn những cú đánh nhanh, mạnh và xoáy sâu, đưa bạn vào thế áp đảo đối phương.

Tuy nhiên, khi vợt di chuyển nhanh, bạn sẽ không có đủ thời gian để điều khiển góc độ vợt chính xác khi đánh trả một cú giao bóng xoáy hay một cú đánh mạnh, khiến khả năng kiểm soát giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, là người mới bắt đầu chơi, bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa các loại vợt bóng bàn có mặt rộng.

Mặt vợt rộng sẽ giúp tăng khả năng tiếp xúc bóng và cũng dễ đánh hơn với những người mới bắt tay vào trong nghề. Những người chơi lâu năm họ vẫn dùng loại vợt này khi có ý định thi đấu với tư thế phòng thủ, chế ngự.

Ngoài ra thì bạn cũng nên lựa chọn loại cán vợt bóng bàn phù hợp với sở thích như cầm vợt dọc hay cầm vợt ngang.

Lưu ý là một cây vợt bóng bàn cho người mới chơi tốt là vợt có mặt vợt phẳng và thẳng kiểm tra bằng cách đặt vợt trên mộ mặt bàn phẳng hay mặt kính tủ trưng bày nếu thấy cong vênh . Không nên chọn, miếng dán mặt vợt phải khít, đẹp nếu thấy bong phải loại ngay. Tốt nhất là bạn hãy tìm đến cửa hàng bán vợt bóng bàn uy tín để có được những cây vợt bền, đẹp và đảm bảo tiêu chuẩn.

Chúc các bạn lựa chọn được cây vợt bóng bàn phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *