Chúng ta đều tin rằng giảm cân là một phép toán đơn giản ăn ít đi, chạy bộ nhiều, tập luyện nhiều thì chắc chắn sẽ giảm mỡ bụng, giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như thế, nếu bạn chạy không đúng cách thì vóc dáng sẽ vẫn như cũ. Chạy bộ giảm cân hay chạy bộ để giảm mỡ bụng chưa bao giờ là quá trình dễ dàng. Thậm chí khi bạn đã đổ rất nhiều mồ hôi và sức lực, cân nặng của bạn có thể vẫn không có sự cải thiện.

Để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách hiệu quả hơn, sản phẩm ghế massage là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc. Ghế massage với rất nhiều chức năng như giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn có nhiều chức năng chuyên biệt để hỗ trợ giảm cân như chức năng massage toàn thân, massage bụng, đùi, lưng và cả massage chân.

Bên cạnh đó, ghế massage còn có chức năng giảm stress, tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Qua từng phút giây trải nghiệm trên ghế massage, bạn cảm nhận được việc giảm căng thẳng như là phần thưởng đối với cả cơ thể và tinh thần của bản thân. Do đó, đây sẽ là một sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho những người muốn giảm cân đúng cách và an toàn.

Hãy cùng tìm hiểu để tránh phạm phải những sai lầm khiến bạn mất công sức chạy bộ mà vẫn không giảm cân được.

Các buổi tập chạy bộ luôn giống nhau

Các buổi tập chạy bộ luôn giống nhau

Nếu chúng ta thực hiện lặp lại một bài tập trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ tự thay đổi và thích ứng giúp bạn thực hiện hành động đó ngày càng dễ dàng, tốn ít công sức hơn.

Và chạy bộ giảm cân cũng vậy, nếu như bạn cứ mãi chạy bộ ở cùng một tốc độ, cùng khoảng thời gian thì hiệu quả tập luyện của bạn có thể sẽ không tăng mà ngược lại còn giảm xuống (dù cho bạn vẫn chạy bộ đều đặn và đổ nhiều mồ hôi). Nguyên nhân là do cơ chế chuyển hóa của cơ thể bạn sẽ học cách quen dần với nhịp điệu đó, đồng thời ngày càng tiêu thụ ít calo hơn.

Đây cũng chính là lý do tại sao việc tập chạy bền chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn đối với kế hoạch giảm cân. Quá trình tập cardio với nhịp độ đều đặn, ví dụ như dùng máy chạy bộ 45 phút mỗi ngày, sẽ có hiệu quả giảm cân nhưng chỉ trong khoảng thời gian ban đầu mà thôi. Để có thể tăng cường hiệu quả giảm cân, bạn nên đa dạng hóa các bài tập chạy của mình.

Thay đổi tốc độ và thời gian tập, chọn các bài tập cardio khác nhau như chạy nhanh, leo đồi hoặc giảm độ nghiêng cũng tương tự như chức năng của máy chạy bộ tập thể dục để tăng độ khó của bài tập. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các bài tập khác như tập cân nặng, yoga hoặc bài tập khôi phục chức năng để tăng sức mạnh cơ thể và đốt cháy calo hiệu quả hơn. Hãy luôn giữ cho thân hình và sức khỏe của mình được đa dạng và luôn chuyển động để đạt được kết quả tập luyện cao nhất.

Bạn chạy lâu hơn nhưng lại không nhanh hơn

Điều quan trọng quyết định hiệu quả của bài tập chính là cường độ tập luyện. Người tập luyện sẽ có xu hướng lựa chọn tốc độ họ có thể duy trì trong thời gian dài.

So sánh hiệu quả giữa các bài tập cường độ cao trong thời gian ngắn và các bài tập cường độ thấp trong thời gian dài, kết quả cho thấy một điều đáng ngạc nhiên, nhóm chạy nước rút dù thời gian tập luyện rất ngắn nhưng lại đốt cháy được lượng mỡ thừa gấp đôi so với nhóm còn lại.

Nguyên nhân là do cơ thể của bạn cần phải bổ sung lượng ATP (năng lượng đã tiêu hao), chuyển hóa axit lactic thành đường và phục hồi mức hormone trong máu sau khi tập với cường độ cao. Vì thế, bạn hãy cố gắng nâng cao hiệu quả giảm cân, đồng thời tiết kiệm thời gian luyện tập bằng cách tăng cường độ chạy bộ hoặc học cách chạy trên máy tập đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *